Tác dụng của collagen dưỡng tóc giúp tóc mượt mà chắc khỏe

Collagen không những giúp cho da mềm mịn, ẩm mượt mà còn có công dụng dưỡng tóc tuyệt vời. Collagen dưỡng tóc giúp cho tóc bạn luôn chắc khỏe, có thể chống chọi lại hết các tác nhân gây hại.

Collagen là một loại protein có thể được tìm thấy trong xương, da và cơ bắp để cung cấp sức mạnh và độ đàn hồi. Tóc của bạn cũng tạo ra collagen để giup nó mềm mượt và mạnh mẽ, nhưng tóc của bạn bắt đầu giảm khả năng sản xuất collagen khi bạn già đi. Đó là lý do tại sao tiệm làm tóc ở khắp nơi hiện đang cung cấp phương pháp điều trị và dưỡng tóc bằng collagen.

Lợi ích của collagen dưỡng tóc

Phương pháp dùng collagen để dưỡng tóc có nhiều lợi ích. Sau đây là một số cách sẽ thay đổi mái tóc của bạn cho tốt hơn:

·        Collagen sẽ củng cố mái tóc của bạn làm cho nó khó bị hư tổn hơn.

·        Giúp làm giảm rụng tóc và  xoăn cứng khiến mái tóc của bạn dễ quản lý hơn và giảm số ngày rụng tóc.

·        Giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sức nóng, cho dù đó là duỗi tóc hay tác động của mặt trời vào một ngày mùa hè.

·        Một tác dụng của collagen dưỡng tóc lớn từ việc điều trị này là nuôi dưỡng tóc và da đầu của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa gàu và tóc khô.

·        Đây là phương pháp tuyệt vời dành cho tóc xoăn và khô vì chúng làm giảm xoăn cứng và tăng cường tóc của bạn từ gốc đến đầu được khỏe mạnh.

·        Collagen dưỡng tóc cũng được biết đến để tăng cường độ sáng tự nhiên của tóc, giúp làm chậm rụng tóc và tóc mỏng và làm cho mái tóc màu xám trông ít màu xám và giòn gãy.

Xem thêm Adiva collagen làm trẻ hóa làn da khôi phục lại vẻ đẹp

Điều chế hỗn hợp collagen dưỡng tóc

Không cần những sản phẩm đắt tiền, chỉ với 1 ít nguyên liệu là bạn đã có được một hỗn hợp collagen giúp dưỡng tóc cực tuyệt vời.

Chuẩn bị:

·        2 muỗng canh dầu dừa.

·        2 muỗng canh dầu ô liu.

·        1 muỗng canh collagen peptide hoặc collagen thủy phân.


Peptide collagen hoặc collagen thủy phân sẽ là một phần của mặt nạ sẽ làm cho nó có hiệu quả dưỡng tóc tốt hơn. Bạn cũng không nên thêm nhiều collagen vào hỗn hợp vì quá nhiều protein có thể gây hại cho tóc. Bây giờ bạn đã có tất cả các thành phần, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tạo ra hỗn hợp collagen dưỡng tóc cực tuyệt:

·        Trộn tất cả ba nguyên liệu vào tô cho đến khi chúng được thật đều với nhau.

·        Gội sạch tóc của bạn và sấy khô trước khi áp dụng sản phẩm để có được kết quả tốt nhất.

·        Thoa đều hỗn hợp lên tóc của bạn, massage nhẹ nhàng da đầu và sau đó áp dụng nó từ chân đến đầu ngọn tóc.

·        Để hỗn hợp collagen dưỡng tóc trong khoảng 20 phút.

·        Sau đó dùng dầu gội đầu và rửa sạch tóc cho đến khi mặt nạ hoàn toàn hết. Bạn có thể cần gội đầu lần thứ hai để đảm bảo hỗn hợp đã được rửa sạch.

·        Tiếp tục áp dụng mặt nạ này mỗi tháng để cho mái tóc tuyệt đẹp.

Mặt nạ tóc này sẽ tạo cho mái tóc của bạn sức mạnh tỏa sáng và bền vững mà mọi người đều mong muốn.

Tác dụng phụ của collagen dưỡng tóc

Dưỡng tóc bằng collagen không có bất kỳ loại tác dụng phụ xấu nào. Điều duy nhất có thể dẫn đến các tác dụng phụ xấu là nếu người bạn bị dị ứng nhẹ hoặc nghiêm trọng với bất kỳ thành phần nào trong công thức dưỡng tóc trên.

Đây là tác dụng phụ xấu duy nhất được biết đến của collagen dưỡng tóc và nó chỉ được nhìn thấy ở những người có da đầu nhạy cảm và những người bị dị ứng với các thành phần.

Comments