Công dụng của collagen dưỡng da trắng hồng và mịn màng

Bạn không thể nhìn thấy collagen dưỡng da, nhưng đó là bản chất của làn da khỏe mạnh - và nghiên cứu cho thấy bổ sung collagen giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và giúp da khỏe mạnh, trắng hồng.

Hãy bắt đầu tìm hiểu collagen là gì và tại sao bạn cần nó. Collagen làm cho làn da của bạn vững chắc, đầy đặn và trẻ trung. Collagen là protein và chiếm 75 - 80% của lớp hạ bì. Dennis Gross, MD, một bác sĩ da liễu ở thành phố New York cho biết: “Sợi collagen giống như một loạt cột La Mã cứng cáp, được đặt gần nhau và giữ lớp da trên cùng”. “Khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, các trụ cột mạnh mẽ và phong phú, vì vậy làn da trông mịn màng”

Công dụng của collagen dưỡng da trắng hồng và mịn màng

Collagen dưỡng da là gì?

Khi da khỏe mạnh, nó sẽ sửa chữa và tạo ra collagen dưỡng da mới. Nếu mọi thứ đều hoạt động như mong muốn, thì các máy tạo collagen di động được gọi là nguyên bào sợi tạo ra collagen mới. Và cơ thể của bạn tạo ra các enzym, như một phi hành đoàn phá hoại vi mô, phá vỡ collagen cũ hoặc hư hỏng và mang nó đi. Kết quả: một collagen cung cấp cho và giữ cho làn da trông mịn màng và trẻ.

Nhưng những thứ như tia cực tím, hút thuốc lá, ô nhiễm, căng thẳng và các yếu tố khác tàn phá bằng cách sản xuất các gốc tự do trong da của bạn. Các gốc tự do giống như những mũi tên nhỏ chọc thủng lỗ và phá vỡ sợi collagen, làm cho da bị mỏng.

Công dụng của collagen dưỡng da trắng hồng và mịn màng

Thậm chí nhiều tin xấu hơn: tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời làm giảm các collagen của các nguyên bào sợi, gây ra lớp collagen dưỡng da yếu hơn và mỏng hơn, đồng thời kích thích phá hủy sau đó làm sạch collagen khỏe mạnh.

Khi bạn còn trẻ, chúng tạo ra rất nhiều collagen, nhưng chúng bị mòn dần từ khoảng 35 tuổi. Tuy nhiên, các enzym phá vỡ collagen, trở nên hoạt động quá mức do phơi nắng quá mức và thiệt hại từ những năm trước đó. Sau đó, dẫn đến các nếp nhăn và chảy xệ.

Khi collagen khỏe mạnh, làn da của bạn trả về ban đầu ngay. Nhưng nếu collagen dưỡng da yếu, cử động lặp đi lặp lại gây ra nếp gấp vĩnh viễn. Da không có đủ collagen để lấp đầy đường rãnh.

Xem thêm Collagen dạng nước là gì và cách sử dụng nó

Bắt đầu quan tâm đến collagen dưỡng da của bạn ngay bây giờ

Khi bạn còn trẻ và các nguyên bào sợi đang ở đỉnh cao - trước khi bạn nhìn thấy những tác động của mặt trời hoặc những tổn thương khác. Đây là thời điểm tốt nhất để bảo vệ collagen dưỡng da khỏi tổn thương trong tương lai.

Công dụng của collagen dưỡng da trắng hồng và mịn màng

Một khi da bắt đầu mỏng và chảy xệ, nó khó khăn hơn nhiều để sửa chữa. Nhưng không bao giờ là quá muộn để áp dụng thói quen lành mạnh cho da. Một cách để làm điều đó, mà bạn có thể đã làm: tập thể dục và ăn uống tốt. Bất cứ điều gì làm tăng oxy hóa và cung cấp máu cho collagen dưỡng da sẽ làm cho làn da khỏe mạnh hơn. Trái cây và rau giàu chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ collagen từ bên trong.

Dùng chất chống oxy hóa và kem chống nắng làm vệ sĩ collagen

Nó chỉ mất hai lần phơi nhiễm ngắn với tia UVA (hai giờ nắng mạnh trong hai ngày) để tăng sản xuất cơ thể của enzyme làm suy giảm collagen dưỡng da. Mặt khác theo nghiên cứu trong Biên niên sử Y khoa Nội bộ của hơn 900 người Úc. Những người có làn da khỏe mạnh sử dụng kem chống nắng, áp dụng ít nhất 3-4 lần một tuần. Cho thấy không có dấu hiệu lão hóa sau bốn năm rưỡi và có làn da mịn màng hơn. So với những người duy trì kem chống nắng thông thường, ít thường xuyên hơn.

Sử dụng SPF 30 hoặc cao hơn, bạn cũng sẽ cần chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do gây hại và dập tắt tình trạng viêm. Một vài chất chống oxy hóa kéo gấp đôi nhiệm vụ và kích thích collagen trong khi bảo vệ nó.

Công dụng của collagen dưỡng da trắng hồng và mịn màng
Công dụng của collagen

Serum tốt nhất kết hợp vitamin C với vitamin E và acid ferulic, hai chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức mạnh vitamin C gấp 8 lần. Các peptide tương tự có thể có lợi cho da như một chất kích thích chất chống oxy hóa và collagen dưỡng da trắng hồng mịn màng.

Comments