Collagen nước có giúp bạn trẻ mãi không già?

Các thức uống từ collagen nước đã được chứng minh là chất giúp bạn chống lại quá trình lão hóa, giảm nhăn, khô sạm hiệu quả. Đây là sản phẩm được các chị em tin dùng ngày nay.

Trên thị trường ngày nay bạn có thể dễ dàng gặp hàng tá các sản phẩm từ collagen điển hình như mặt nạ, kem dưỡng, sữa rửa mặt, hay những thực phẩm chức năng dạng viên nén, bột và chai uống.

 

Collagen nước có giúp bạn trẻ mãi không già?

Các nhà sản xuất luôn cho rằng các sản phẩm này sẽ tái tạo làn da từ trong ra ngoài, làm bạn luôn tươi trẻ và rạng rỡ. Nhưng bạn có thực sự biết rõ về collagen, tác dụng của nó có như quảng cáo?

Collagen nước là gì mà tuyệt vời như thế?

Theo Emer Delaney chuyên gia dinh dưỡng, làm việc tại bệnh viện Chelsea - Westminster tại London, collagen là protein có trong mô liên kết. Là tổ hợp các amino acid, đóng vai trò quan trọng cho quá trình phục hồi của làn da.

Amino acid tạo ra khi protein hấp thụ từ thịt, cá và sản phẩm từ sữa bị phân hủy. Amino acid sau đó tái cấu trúc thành protein làm nhiệm vụ phục hôi vết thương, cơ bắp hay trở thành collagen.

Collagen nước có giúp bạn trẻ mãi không già?

75% da được hình thành từ collagen. Từ  20 trở đi, mỗi năm ta đều mất 1,5% số collagen này. Và khi về già, da không còn như trước, các nếp nhăn sẽ dần xuất hiện.

Bổ sung collagen nước vào cơ thể là giúp da giữ được độ đàn hồi nhanh chóng, khớp xương hoạt động được trơn tru và tạo cấu trúc bền vững cho mô của các cơ quan. Từ đó, các sản phẩm collagen ra đời và được tiêu thụ khắp mọi nơi.

Xem Cách sử dụng collagen dạng nước hiệu quả và đúng chuẩn

Chỉ cần dùng collagen nước là da sẽ đẹp?

Để kiểm chứng tác dụng của sản phẩm từ collagen nước, rất nhiều công trình đã được thực hiện. Đáng chú ý nhất là nghiên cứu bởi các nhà khoa học từ viện công nghệ nghiên cứu da tại Đức, đại học Kiel và viện khoa học Y Sinh tại Brazil được công bố đầu vào năm 2014.

114 phụ nữ đã được dùng collagen nước có chứa peptit collagen (dạng thủy phân của collagen). Chỉ sau 8 tuần, độ sâu của các nếp nhăn xunh quanh mắt của họ đã giảm đi 20%.

Collagen nước có giúp bạn trẻ mãi không già?

Mức độ procollagen của cơ thể họ tăng đáng kể, khoảng 65%. Con số này khẳng định rằng collagen dường như có khả năng làm làn da phụ nữ trẻ hóa lại.

Các khoa học đặt giả thuyết rằng, dựa vào khả năng len lỏi qua các chuỗi amino acid và peptit rất nhỏ. Các mảnh collagen có thể đi vào máu và kích thích sản xuất collagen dưới da.

Có nên sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen nước?

Trong số các loại collagen nước ngày nay, collagen thủy phân vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Chuyên gia da liễu Patricia Farris ở bang Louisiana của Mỹ đã chia sẻ: "Các nghiên cứu gần đây cho thấy hấp thụ collagen nước thủy phân qua miệng đã mang lại nhiều kết quả rất thuyết phục."

Collagen nước có giúp bạn trẻ mãi không già?
Công dụng của collagen dạng nước

Hãy sử dụng collagen nước trẻ hóa làn da để chống lại quá trình lão hóa . Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc, không hút thuốc hay uống rượu bia, dùng các biện pháp chăm sóc da,…

Comments