Collagen dạng nước là gì và cách sử dụng nó

Thực phẩm chức năng Collagen dạng nước là dưỡng chất giúp bổ sung collagen thiết hụt cho cơ thể nhanh chóng nhất. Công dụng và cách sử dụng ra sao, hãy tìm hiểu bài dưới nhé.

Collagen có những lợi ích to lớn với làn da, tóc và móng tay. Ngoài ra nó giúp giảm nếp nhăn, sạm nám da, tăng cường hệ miễn dịch,…

Collagen dạng nước là gì?

Tóm lại, collagen là một protein không hòa tan chiếm 1/3 lượng protein trong cơ thể chúng ta và 70% protein trong da của chúng ta. Nhiều người đã quen thuộc với vai trò của nó trong da, đó là lý do tại sao nó là trong nhiều sản phẩm làm đẹp, nhưng collagen là nhiều hơn nữa!

Collagen là một phân tử riêng biệt được tạo thành từ hơn 1.000 axit amin trong cấu trúc ba xoắn duy nhất của ba tiểu đơn vị polypeptide. Trên một mức độ thực tế, trong khi có 16 loại collagen, hầu hết trong cơ thể con người là Loại I-III. Collagen loại I cực kỳ mạnh… trên thực tế, nó mạnh hơn thép (gram cho gram).

Nó là một protein phức tạp, được tạo thành từ nhiều axit amin khác nhau, nhưng phổ biến nhất là proline, glycine và hydroxyproline. Điều quan trọng cần biết là các axit amin này không có trong thịt cơ bắp và nhiều người trong chúng ta không có đủ các chất này với chế độ ăn hiện đại của chúng ta.

Collagen dạng nước được tung ra thị trường nhằm giúp bạn bổ sung collagen tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Công dụng Collagen dạng nước

Đây là điều mà tất cả những sản phẩm làm đẹp có chứa collagen sẽ không làm được gì nhiều cho làn da của bạn. Điều này là do các phân tử collagen quá lớn để có thể hấp thụ qua da. Điều đó không có nghĩa là collagen thực sự không có lợi, chỉ là chúng ta phải lấy nó từ trong ra ngoài.

Collagen (và gelatin) được tìm thấy tự nhiên trong nước dùng chất lượng cao và trong các miếng thịt có chứa da hoặc xương. Nếu bạn đã từng làm nước luộc xương và có "gel” khi nó nguội, điều này là do gelatin và collagen tự nhiên có trong xương.

Các axit amin đặc biệt trong collagen được cho là đặc biệt có lợi trong cơ thể cho:· Hỗ trợ tóc, da và móng tay

· Đối với sức khỏe chung

· Để khuyến khích độ đàn hồi của da và giảm các dấu hiệu lão hóa

· Cải thiện tiêu hóa

· Là một nguồn protein

Gelatin và collagen dạng nước chứa 6 gram protein cho mỗi muỗng canh và tương đối không mùi và không vị, khiến chúng dễ trộn với đồ uống ấm, sinh tố hoặc công thức nấu ăn.

Cách dùng Collagen dạng nước

Nguồn gelatin và collagen dạng nước yêu thích tuyệt đối của tôi là nước dùng xương tự chế (hoặc nước dùng bằng chất liệu có hàm lượng chất xơ cao như thế này), nhưng không phải lúc nào cũng có thể tiếp cận với nước dùng tự làm.

Bột gelatin và collagen dạng nước là những lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi sử dụng thường xuyên thay vì nước dùng.

Sử dụng bột Gelatin:

Chúng tôi sử dụng gelatin để chế tạo nhiều công thức nấu ăn lành mạnh khác nhau như:

· Vitamin gummy tự chế

· Đồ ăn nhẹ trái cây đơn giản

· Probiotic Marshmallows

· Sữa dừa Panna Cotta Recipe

Gelatin là tuyệt vời vì khả năng "gel" trong công thức nấu ăn. Nó hoạt động thực sự tốt trong jellos, kẹo dẻo và công thức nấu ăn khác vì lý do này. Đây là loại gelatin cho cỏ mà chúng ta sử dụng.

Một trong những nhược điểm của bột gelatin ... thật khó để trộn vào đồ uống vì khả năng gel của nó, vì vậy chúng tôi sử dụng collagen theo những cách này.

Sử dụng Collagen dạng nước:

Collagen có nhiều tính chất giống như gelatin và là dạng thực sự được tìm thấy trong cơ thể.

Vì vậy, sự khác biệt là gì?


Câu trả lời ngắn gọn là họ không thể hoán đổi cho nhau, nhưng cả hai đều có lợi thế của họ. Một số người, đặc biệt là những người có vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng sẽ không xử lý tốt protein gelatin tinh khiết cho đến khi họ giải quyết vấn đề tiêu hóa của họ. Nước dùng xương là một lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này, nhưng một lựa chọn tốt khác là Collagen Peptide, cơ bản là một dạng gelatin hòa tan trong nước lạnh và dễ tiêu hóa hơn.

Collagen dạng nước là duy nhất trong cấu trúc axit amin vì số lượng cao của glycine, lysine và proline, được tìm thấy trong thấp hơn trong thực phẩm bổ sung protein khác. Các axit amin đặc biệt này được phát hiện để tạo ra sự phát triển tế bào nhanh hơn nhiều vì khả năng tự nhiên sản xuất một lượng mô liên kết giảm dần sau tuổi 25. Collagen dạng nước dễ tiêu hóa hơn vì trọng lượng phân tử thấp và được hấp thụ trong vòng 30 phút. Tất cả các axit amin chung đều có lợi cho việc tái tạo tế bào, nó tác động đến các con đường trao đổi chất đến mô khỏe mạnh.

Collagen dạng nước có lợi trong việc thay thế các chất lỏng hoạt dịch giữa các khớp và thứ hai, để sửa chữa và xây dựng sụn bị suy yếu do sử dụng quá mức thông qua tác động và căng thẳng. Cơ thể chúng ta được tạo thành từ 30% collagen trong đó 70% các protein này là mô liên kết được tạo thành từ collagen.

Collagen dạng nước là gì? Nó là liên kết còn thiếu trong việc cung cấp các axit amin như glycine, proline và lysine được cơ thể yêu cầu để xây dựng mô liên kết để điều chỉnh sự phát triển của tế bào. Nó sẽ có lợi cho tóc, mô da, cơ, sụn, dây chằng và tăng trưởng tế bào máu. Một số bác sĩ đang đề cập đến sản phẩm này như là sản phẩm chống lão hóa mới của thế kỷ.

Tôi đã thấy rằng nó là hoàn toàn hoàn hảo để pha trộn chất béo lành mạnh vào một thức uống nóng vì nó cung cấp cho một ngon và kem ngon. Các hình thức khác nhau của cà phê bơ ngày càng trở nên phổ biến gần đây, và tôi thích thêm gelatin vào collagen dạng nước để bổ sung protein cho những công thức này. Tôi cũng đã thử công thức nấu ăn tương tự bằng cách thêm bơ, dầu dừa và cỏ thủy phân collagen cho các loại trà thảo mộc như trà gốc bồ công anh với kết quả tương tự.
Comments