Blog‎ > ‎

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Làm thế nào mặt nạ collagen hoạt động và những gì nó có thể làm cho làn da khô sần, xỉn của bạn. Mặt nạ Collagen đã được phổ biến ở châu Á trong nhiều năm. Giữa một mặt nạ được làm bằng đất sét, mảnh vàng, chất nhầy ốc, chất thực vật hoặc collagen. Bạn cần hiểu được cái nào bạn cần cho làn da của mình có thể là một thách thức.


Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Mặt nạ Collagen là gì?

Mặt nạ collagen đơn giản là mặt nạ chứa collagen. Được làm bằng vải ướt trong collagen thủy phân và các thành phần chống lão hóa khác, nó giống như siêu thực phẩm cho làn da của bạn. Sử dụng chúng một cách thường xuyên, có thể làm cho làn da của bạn mịn màng và dẻo dai trong khi giảm các dấu hiệu lão hóa.

Mặt nạ giúp cung cấp Collagen Peptide vào da

Mặc dù có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, nhưng loại collagen này có hiệu quả hơn những loại khác.

 

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Trong trạng thái tự nhiên của nó, phân tử collagen quá lớn để xâm nhập vào bề mặt của da và đạt tới lớp hạ bì. Không thay đổi gì, nó chỉ nằm trên bề mặt da không thể tạo ra nhiều tác động. Đối với một mặt nạ collagen để có hiệu quả cung cấp collagen hấp thụ, collagen trong công thức phải được thủy phân, hoặc chia thành các phân tử peptide collagen nhỏ hơn có thể được hấp thụ. Mặt nạ collagen tốt nhất sẽ sử dụng collagen thủy phân để cung cấp peptide collagen có thể sử dụng cho lớp hạ bì và máu của bạn.

Collagen thủy phân hoặc collagen peptide là gì?

Bởi vì collagen là một loại protein lớn, nó không thể thâm nhập vào lớp hạ bì nếu bạn chỉ áp dụng nó vào da của bạn. Để các phân tử collagen được hấp thụ bởi da, chúng cần phải rất nhỏ, chúng có thể thâm nhập vào lớp hạ bì da của bạn.

Trong những năm 80, người Nhật đã phát minh và cấp bằng sáng chế công nghệ này sẽ phá vỡ phân tử siêu collagen thành các peptide collagen nhỏ li ti. Quá trình này được gọi là thủy phân.

Collagen thủy phân hoặc collagen peptide có thể thâm nhập vào lớp hạ bì, hoặc hấp thụ vào máu khi được tiêu thụ, sau đó sẽ kích thích sản sinh collagen trong chất nền của da.

Tại sao da của bạn cần Collagen?

Trong trường hợp bạn không biết, collagen là protein phong phú nhất trong cơ thể của bạn và nó cho cấu trúc da, sức mạnh và độ đàn hồi của bạn. Được gọi là protein trẻ vì làn da của bạn được tạo thành từ hơn 80% collagen, lượng collagen trong lớp da của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến độ săn chắc và mịn màng của làn da.

Sản xuất collagen giảm khi bạn già đi, khiến da trở nên mỏng hơn, khô hơn, yếu hơn và ít đàn hồi hơn. Điều này dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và da bị chảy xệ.

Khi bạn áp dụng mặt nạ collagen có chứa collagen thủy phân thường xuyên, nó có thể giúp tăng cường mật độ collagen của da và làm chậm sự thoái hóa collagen.

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da ví dụ như kem và huyết thanh mà yêu cầu để có thể kích thích hoặc bổ sung collagen cho da của bạn. Hãy chắc chắn để kiểm tra danh sách thành phần cho thấy collagen thủy phân là một trong hai thành phần đầu tiên hoặc thứ hai.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng nó được thủy phân collagen hoặc collagen peptide để đảm bảo làn da của bạn thực sự nhận được collagen cần thiết. Thành phần mà yêu cầu để kích thích sản xuất collagen là không giống như truyền cho da của bạn với peptide collagen thủy phân.

2. Mặt nạ Collagen Hydrates mất nước da

Da mất nước là không thoải mái và nó có thể để lại làn da của bạn cảm thấy chặt, thô ráp, hoặc flaky. Chất dưỡng ẩm thường xuyên có thể không cung cấp đủ nước, nhưng mặt nạ collagen có thể cung cấp cho làn da khô của bạn một số cứu trợ cần thiết.

Nguyên nhân gây mất nước da?

Da mất nước là do thiếu nước. Trong khi điều này nghe có vẻ đơn giản, có một số nguyên nhân gây mất nước da mà bạn có thể không cân nhắc. Nguyên nhân rõ ràng nhất của da mất nước là không uống đủ nước, dẫn đến làn da không nhận đủ độ ẩm bên trong.

Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các yếu tố bên ngoài cũng có thể góp phần làm mất nước da. Hệ thống sưởi ấm và làm mát trong nhà và phơi sáng quá mức với gió lạnh, gió hoặc mặt trời cũng có thể bị mất nước. Bất kể nguyên nhân nào, da mất nước có thể cảm thấy thô ráp, có vảy và chặt.

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Sự khác biệt chính giữa da khô và da mất nước là gì?

Mặc dù nhiều người sử dụng thuật ngữ "khô" và "mất nước" thay thế cho nhau, chúng thực sự có ý nghĩa rất khác nhau. Da mất nước thiếu nước, trong khi da khô thiếu dầu. Khi da của bạn bị mất nước, bạn sẽ nhận thấy sự thiếu thốn và bạn sẽ thấy mạng lưới các đường tam giác nhỏ trên bề mặt da của bạn. Da sẽ cảm thấy chặt chẽ và thô ráp, có vảy.

Mặt nạ Collagen chứa collagen thủy phân cao cấp sẽ cung cấp độ ẩm sâu, liên kết độ ẩm cho làn da của bạn đồng thời cung cấp hiệu ứng nâng và săn chắc ngay lập tức. Truyền với các thành phần bổ sung như axit hyaluronic, còn được gọi là nam châm nước, giúp hút nước cho làn da của bạn và giữ nó ở đó. Thành phần mạnh mẽ này có thể chứa tới 1.000 lần trọng lượng riêng của nó trong nước, cung cấp độ ẩm lâu dài giúp tăng cường độ ẩm cho làn da của bạn

Xem thêm Adiva collagen làm trẻ hóa làn da khôi phục lại vẻ đẹp

3. Mặt nạ Collagen cải thiện làn da khô xỉn

Da xỉn khô xảy ra khi da thiếu dầu và không giống như da bị mất nước, điều này có xu hướng là một vấn đề lâu dài. Da khô khiến làn da của bạn bị bong tróc, với kết cấu thô ráp, gần như da. Nó thiếu sự mềm mại mà dầu cung cấp, dẫn đến làn da không phục hồi nhanh chóng. Những người có làn da khô có thể trải nghiệm nếp nhăn sớm hơn so với những người có làn da dầu.

Để điều trị da khô, bạn sẽ cần phải thay thế các loại dầu mà làn da của bạn thiếu.  Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng chất tẩy rửa khắc nghiệt hoặc Toner mà loại bỏ các loại dầu tự nhiên của da. Và thay vào đó sử dụng chất tẩy rửa kem hoặc dầu để giữ ẩm cho da.

 

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Áp dụng mặt nạ collagen với collagen thủy phân có thể giúp cải thiện các triệu chứng của da khô. Các phân tử collagen giúp kết dính độ ẩm cho làn da của bạn, trong khi mặt nạ tự giúp hydrat hóa thâm nhập sâu bên dưới bề mặt của da, cung cấp cho trẻ hóa làn da ngay lập tức.

Mặt nạ collagen chứa collagen thủy phân cao cấp và axit hyaluronic để cung cấp độ ẩm sâu và giúp kết dính độ ẩm cho làn da của bạn. Đồng thời cũng cung cấp hiệu ứng nâng và săn chắc ngay lập tức.

Nó cũng chứa squalene, một loại dầu thực vật có nguồn gốc từ ô liu, được coi là chất dưỡng ẩm kỳ diệu có thể giúp khôi phục lại các loại dầu tự nhiên của da. Nó cũng cung cấp các tính chất chống oxy hóa để giúp bảo vệ da, giữ cho nó mềm mại và ngậm nước và cải thiện giao diện của nếp nhăn.

4. Mặt nạ Collagen giúp da mịn màng

Da của chúng ta được tạo thành từ hơn 80% collagen loại I. Sau khi chúng tôi bước sang tuổi 30, chúng ta bắt đầu mất 1-2% một năm. Sự mất dần dần này dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và da bị chảy xệ.

Sử dụng một mặt nạ collagen với nồng độ cao collagen thủy phân có thể giúp tăng collagen trong da của bạn, và giúp da mịn ra, làm giảm nếp nhăn.

Được sử dụng công nghệ thủy phân đã được cấp bằng sáng chế để đảm bảo collagen thủy phân được chia nhỏ thành các phân tử cỡ nano nhỏ, đủ nhỏ để thâm nhập qua các lỗ chân lông của bạn vào lớp hạ bì da.

 

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Bởi vì collagen rất cần thiết để duy trì sức mạnh, độ bền và vẻ ngoài trẻ trung của làn da, điều quan trọng là duy trì thói quen thúc đẩy sản xuất collagen. Bằng cách áp dụng một mặt nạ collagen với collagen thủy phân hai đến ba lần mỗi tuần bên cạnh việc uống collagen, bạn có thể cung cấp cho làn da của bạn collagen mạnh mẽ nhất mà nó cần.

5. Biến đổi làn da trong 15-20 phút

Tại sao lại mang ra một khoản tiền lớn tại một spa khi bạn có thể mang lại cho da một mặt nạ collagen? Đây là một cách tuyệt vời để duy trì làn da đẹp và cung cấp cho bạn một cái cớ để tự điều trị mỗi tuần.

Chúng được đóng gói sẵn trong túi và được thiết kế để vừa với khuôn mặt của bạn. Chúng có lỗ cho mắt, mũi và miệng. Nó có hiệu quả về chi phí, dễ sử dụng và không có tác dụng phụ tiêu cực, trong khi các phương pháp điều trị collagen khác, như tiêm collagen có thể gây đau đớn và tốn kém.

Ngoài collagen biển thủy phân còn chứa các thành phần nuôi dưỡng da khác, như axit hyaluronic, squalene và axit citric được làm từ trái cây, tất cả đều giúp hydrat hóa, làm sáng, và nâng cao và làm săn chắc. Các phân tử collagen cũng đủ nhỏ để thâm nhập các lỗ chân lông và vào lớp hạ bì da của bạn, kích thích sản xuất collagen và giảm thiểu các nếp nhăn và nếp nhăn.

 

Những lợi ích của mặt nạ collagen mà bạn cần biết

Bao bọc làn da của bạn trong collagen thủy phân thúc đẩy làn da đầy đặn, săn chắc và đàn hồi. Nếp nhăn xuất hiện giảm đi và da trông mượt mà hơn. Mặt nạ Collagen cũng được biết đến với việc phát sáng rực rỡ, khiến khuôn mặt bạn trông trẻ trung và rạng rỡ hơn.

Làm thế nào để sử dụng mặt nạ Collagen

Để đạt được kết quả tốt nhất, trước tiên hãy rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy trang. Áp dụng mặt nạ trên khuôn mặt của bạn trong 15-20 phút. Chà phần chất collagen còn lại vào da và cổ. Không cần phải rửa sạch, để collagen và các thành phần chống lão hóa xâm nhập sâu vào da của bạn trong khi bạn đang ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Collagen có kích thước nano giúp giữ ẩm cho làn da của bạn, trong khi các thành phần khác cũng giúp bổ sung dầu và nước trong da của bạn. Lợi ích của  Collagen dạng nước có thể cải thiện nhanh chóng độ ẩm và độ sáng giúp làn da trông căng hơn, được nâng lên và săn chắc hơn.

Comments